• TRÀ - CÀ PHÊ TRƯỜNG THỊNH
  • Cửa hàng Nông Dược Liệu Minh Sang

   Sức khỏe là vàng

  Hotline: 0976 673 036 / 0165 603 4779

  Sản phẩm nổi bật

  Tin mới

  Hỗ trợ trực tuyến

  Giống Dược Liệu, Dược Liệu Tươi

  Giống Hoa Đậu Biếc
  Giống Hoa Đậu Biếc

  Giá bán: 10,000 VNĐ

   Mã sản phẩm:
  • Đơn vị tính: Cây
  • Quy cách đóng thùng:
  • Trọng lượng tịnh:
  • Kích thước:
  • Hạn sử dụng:
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Chỉ tiêu chất lượng:
  • Tình trạng: Còn hàng

  Chọn mua

  Mua hàng

  Đậu biếc có những tên gọi thông thường bao gồm cả Đậu Bướm, Đậu Xanh, đậu Cordofan và Pigeonwings châu Á, là một loài thực vật thuộc họ Đậu Fabaceae. Những bông hoa của cây này có hình dạng của bộ phận sinh dục phái nữ, do đó tên Latin của giống " Clitoria " có nghĩa là " âm vật "

  Cây Đậu Bướm thân thảo leo, thân và cành mảnh có lông, lá kép lông chim lẻ, có 5-7 lá chét hình trái xoan, có lông rải rác ở cả hai mặt. Hoa Đậu Biếc màu xanh lơ hoặc trắng, mọc đơn độc ở nách lá; đài hình ống; cánh cờ có viền giữa màu da cam; nhị 10, xếp 2 bó; bầu có lông. Quả màu hung có lông, hình dải; hạt 5-10, hình thận dẹt, có những chấm màu lục và màu đen. Cây Đậu Bướm ra hoa tháng 6-8, quả tháng 9-11. Đậu biếc được trồng làm cây cảnh và cải tạo đất, ít đòi hỏi phải chăm sóc khi trồng.

  Công dụng của trà Hoa Đậu Biếc 

  Rễ dùng giải nhiệt, điều trị bệnh tiêu chảy của trẻ em. Ở Inđônêxia, dùng trị bệnh lao phổi, đau ngực, ho và viêm lở ngoài da. Hạt thường dùng làm thuốc khai vị. Ở Philippin, người ta nghiền hạt và trộn với bitartrat kalium liều gấp đôi sẽ gây xổ có hiệu quả nhanh và đảm bảo vô hại. Lá dùng đắp điều trị rò, mụn mủ, bướu. Dịch lá dùng điều trị viêm mắt. Ở Ấn Độ, người ta dùng cây trị nọc rắn cắn.

   

  Trong khu vực Đông Nam Á, hoa Đậu Biếc được sử dụng để tô màu cho thực phẩm. Khi nấu ăn, người Mã Lai thường đun sôi những bông hoa đậu biếc để lấy dung dịch nước Đậu Biếc màu xanh để tô điểm màu cho gạo nếp cho kuih Ketan (còn được gọi là tai pulut tai hoặc pulut tekan trong Peranakan) và trong Nyonya chang. Tại Thái Lan, một loại đồ uống màu xanh biếc đẹp mắt và ủy mị được  gọi là anchan nam Dok (น้ำ ดอก อัญชัน), và đôi khi được nhỏ thêm một vài giọt cốt chanh để tăng nồng độ axit và biến nước trái cây có màu hồng tím. Ngoài ra, trong các món ăn của Miến Điện và Thái Lan, những bông hoa cũng được bỏ vào bột và chiên để trang điểm cho món ăn

  Trà hoa đậu biếc có màu xanh dương tự nhiên rất đẹp, giàu chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa, giữ da sáng khỏe, tăng cường hệ thống miễn dịch, kích thích sự lưu thông máu và giúp thải độc toàn cơ thể. Các chất chống oxy hóa proanthocyanidin giúp cải thiện dòng chảy của máu qua các mao mạch của mắt, điều này giúp mắt điều chỉnh nhanh hơn với những thay đổi trong ánh sáng và cải thiện độ sắc nét của thị lực. 
  Thường xuyên sử dụng trà Hoa Đậu Bướm trong nhiều năm sẽ cải thiện cải thiện lưu thông máu đến đầu, tránh rụng và bạc tóc, ngăn chặn tóc hoa râm.

  TOP